Ăn thực phẩm gì để trắng da là câu hỏi của rất nhiều chị em phụ nữ mong muốn sở hữu làn da trắng mịn. Một số thực phẩm dưới đây sẽ là gợi ý cho bạn bổ sung vào thực đơn hàng ngày nuôi dưỡng làn da trở nên trắng sáng, khỏe mạnh.
Ăn thực phẩm gì để trắng da? - Các loại thực vật
Các loại quả mọng
Để nói về ăn thực phẩm gì làm trắng da không thể không kể đến một số loại quả mọng như dâu tây, việt quất, mâm xôi... là thực phẩm mang đến nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Không những thế nó còn giúp nuôi dưỡng làn da trở nên trắng sáng hơn. Trong các loại quả mọng này có chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin giúp hạn chế các gốc tự do, hỗ trợ phát triển sản sinh collagen đồng thời hạn chế các vết sạm da hiệu quả. Nhờ đó làn da trở nên trắng sáng và mịn màng hơn.
Một số loại quả mọng như dâu tây, việt quất, mâm xôi... là thực phẩm mang đến nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe
Trái cây họ cam, quýt giàu vitamin C
Các loại trái cây họ nhà cam như cam, quýt, bưởi dồi dào vitamin C. Đây là thành phần chủ yếu giúp làm trắng da hiệu quả. Bên cạnh đó loại trái cây này còn hỗ trợ phát triển sản sinh collagen giúp làn da trở nên dẻo dai, hạn chế sần sùi và nếp nhăn trên da.
Cherry
Trong quả cherry có chứa các thành phần vitamin A, C, sắt, đồng, kẽm... Ăn cherry thường xuyên sẽ giúp loại bỏ các độc tố trong máu. Đồng thời giúp loại bỏ các vi khuẩn bám dưới da, giảm mụn và đem lại làn da sáng hồng cho phái đẹp.
Bông cải xanh
Để trả lời cho câu hỏi ăn thực phẩm gì để trắng da, chúng ta không nên bỏ qua bông cải xanh. Trong loại rau này có chứa rất nhiều vitamin như A, C, D và các chất chống oxy hóa và tăng cường sản xuất collagen. Hơn thế nữa vitamin K có trong bông cải xanh còn có tác dụng làm giảm các vết thâm giúp đem lại làn da trắng hồng tự nhiên.
Vitamin K có trong bông cải xanh còn tác dụng làm giảm các vết thâm
Cà chua
Cà chua là thực phẩm thường thấy trong các bữa ăn hàng ngày. Trong cà chua có chứa vitamin C, các carotenoids như lycopene, lutein, alpha-carotene và beta-carotene. Bên cạnh đó trong loại quả này còn có chất chống oxy hóa carotenoids giúp bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời và hạn chế nếp nhăn hiệu quả.
Dưa hấu làm sáng da
Dưa hấu có màu đỏ, màu đỏ này bắt nguồn từ Lycopene - một hợp chất giúp làm da căng mịn, giảm nếp nhăn hiệu quả. Theo một số nghiên cứu, những người có hàm lượng Lycopene trogn da cao sẽ có làn da ít nếp nhăn và chảy xệ hơn. Không nên cho dưa hấu vào tủ lạnh trước khi ăn vì làm lạnh sẽ làm giảm tác dụng chống lão hóa của dưa hấu.
Đậu bắp cải thiện da mịn màng, săn chắc
Trong đậu bắp có chứa một số protein, vitamin, chất xơ, khoáng chất acid folic và các chất chống oxy hóa như beta carotene và lutein. Đây là những dưỡng chất rất cần thiết cho cơ thể và giúp chăm sóc làn da mịn màng, săn chắc.
Trong đậu bắp có chứa một số protein giúp chăm sóc làn da mịn màng, săn chắc
Ăn thực phẩm gì để trắng da? - Thực phẩm làm trắng da từ động vật
Ăn hàu giúp trắng da
Trong hàu có chứa một lượng lớn omega-3, chất khoáng potassium và magnesium các chất này bên cạnh khả năng làm giảm nguy cơ bị đau tim, đột quỵ còn có khả năng giúp tái tạo làn da mịn màng, làm chậm quá trình lão hóa.
Các loại cá
Một số loại cá như cá hồi, cá ngừ, cá mòi có khả năng làm giảm sự ngứa ngáy, khô và bong vảy trên da. Đồng thời các loại cá này còn giúp cấp ẩm cho da nhờ axit béo Omega - 3 giúp bảo vệ collagen. Lượng collagen càng cao đồng nghĩa với các nếp nhăn trên da sẽ ít, da có độ đàn hồi tốt.
Cá giúp cấp ẩm cho da nhờ axit béo Omega - 3 giúp bảo vệ collagen
Trứng
Trứng giàu chất chống oxy hóa, vitamin B và E hỗ trợ duy trì sức khỏe cho làn da.
Trên đây là một số thực phẩm giải đáp cho câu hỏi ăn thực phẩm gì để trắng da cho các chị em. Hi vọng bài viết đã mang đến thông tin hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn sẽ sớm sở hữu làn da trắng hồng rạng rỡ.